Trang chủ img Tư vấn sức khỏe img Bác Sĩ Phá Thai Có Tội Không ” Địa Chỉ Uy Tín Nhất Tại Hà Nội”

Bác Sĩ Phá Thai Có Tội Không ” Địa Chỉ Uy Tín Nhất Tại Hà Nội”

Chuyên Mục

Phòng khám nam khoa hà nội | Phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội | Hút thai ở đâu an toàn

Thế Mạnh

Phá thai có lẽ đã trở thành đề tài quá đỗi quen thuộc với mỗi người, dù suy nghĩ thế nào, chấp nhận ra sao thì vẫn diễn ra hằng ngày xung quanh chúng ta. Một thực tế đáng buồn hơn nữa là tình trạng nạo phá thai ở Việt Nam đã tăng lên đến mức báo động, được đánh giá là quốc gia nằm trong top có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới. Đặc biệt tỷ lệ này ngày càng gia tăng ở tuổi vị thành niên, lứa tuổi mới lớn với những sụ bỡ ngỡ, va vấp đầu đời. Câu hỏi được đặt ra xung quanh nạn nạo phá thai là người phá thai có tội không? Bác sĩ phá thai có tội không? Không biết các bạn nghĩ sao về vấn đề này.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Bác sĩ phá thai có tội không

Thực tâm mà nói tội hay không tội ở đây không giống như tội trạng được quy định trong pháp luật của nhà nước mà là sự tự vấn lương tâm của mình. Tội hay không nên để tự mình trả lời. Tuy nhiên đa số những người mẹ đã từng phá thai, vứt bỏ giọt máu của mình hay những người Bác sĩ trực tiếp thực hiện các công việc ấy, có lẽ đều trên 1 lần cảm thấy xấu hổ, tội lỗi, dằn vặt. Cũng có những người cả phần đời sau này sống trong tự tủi hổ, những bất an trong tâm, ăn không ngon, ngủ chẳng yên, thậm chí cuộc đời cũng vì vậy mà không suôn sẻ.

Qua trao đổi với phóng viên ytehanoi.com.vn, rất nhiều Bác sĩ khoa sản, từng làm công việc nạo phá thai cho người khác bộc lộ những tâm tư, chia sẻ những nỗi dằn vặt trong lòng, có những người vì vậy mà bỏ cả nghề, đó hoàn toàn là những câu chuyện có thật.

Đối với nhiều người, họ coi việc phá thai cũng là chuyện bình thường thôi, cũng có những người mẹ bỏ đi đứa con của mình mà chưa một lần suy nghĩ lại, nhưng có lẽ con số những người máu lạnh, tuyệt tình như vậy không nhiều. Cũng có người nói rằng việc phá thai cũng như sát sinh thôi, nhưng không biết rằng, sát sinh con người là nghiệp nặng nhất.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Giải đáp thắc mắc Bác sĩ phá thai có tội hay không

Đối với những Bác sĩ lớn tuổi, họ thường nghĩ nhiều về yếu tố tâm linh, nhiều năm làm việc trong nghề, chứng kiến hàng ngàn câu chuyện họ sẽ cso một cái nhìn rất khác, đặc biệt khi họ cũng có con, có cháu lại càng khiến bản thân chột dạ. Cũng có những người sau nhiều năm làm việc, trải qua nhiều ca nạo hút thai, cảm giác nặng nề sẽ giảm bớt đi, nhưng tôi tin chắc chưa bao giờ họ hoàn toàn hết suy nghĩ, được than thản trong tâm.

Bác sĩ phá thai có tội không? Đa phần câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên việc phá thai lại đến từ mong muốn, chủ đích của người mẹ, có lẽ không một Bác sĩ nào lại khuyên người mẹ nên bỏ đứa con của họ khi mà họ không muốn. Trừ một số trường hợp thai nhi bị dị tật bẩm sinh, khả năng sống sót hoặc sinh ra lành lặn là rất thấp, không một người làm cha làm mẹ nào lại muốn đứa con mình sinh ra bị chết yểu hay sống lay lắt với những bộ phận khiếm khuyết trên cơ thể. Hay có những người đã chót mang bầu nhưng bản thân sức khỏe lại quá yếu hoặc mắc những căn bệnh nguy hiểm, không đủ sức mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, nếu để lại sẽ nguy hiểm cho cả 2 thì Bác sĩ sẽ vì sức khỏe, tính mạng người mẹ mà khuyên nhủ việc nên bỏ thai.

Cách phòng ngừa viêm phần phụ như thế nào

Nếu Bác sĩ phá thai có vi phạm Đạo Đức Không

Có rất nhiều Bác sĩ, nhiều trường hợp dù không muốn nhưng cũng đành nghẹn lòng lại mà thuyết phục mình phải thực hiện khi không còn cách nào khuyên nhủ:

Nếu mình từ chối nhưng người mẹ đó vẫn nhất quyết tìm đến một nơi khác để giải quyết nhu cầu của mình, chẳng may lại là một nơi không an toàn, phá thai xong để lại hậu quả hoặc có khả năng mất đi khả năng làm mẹ. Như vậy có phải tội nặng hơn không?

Có trường hợp bị từ chối khiến người mẹ đó xấu hổ, sợ hãi không dám đến cơ sở y tế khác mà tự tìm mua thuốc linh tinh về uống, hoàn toàn không được tư vấn, việc này cũng có thể gây ra hậu quả đau lòng. Như vậy có tốt hơn không?

Có người đang còn đi học, chưa kiếm ra tiền, không có ai giúp đỡ, hoặc thậm chí mang thai do bị hãm hiếp, rất khó để một mình vượt qua được mọi chuyện, nuôi nấng đứa trẻ trưởng thành với một cuộc sống đầy đủ cũng thật tội nghiệp, liệu họ có đủ bản lĩnh để vượt qua hay không. Có những người phụ nữ suy nghĩ quẩn nói rằng sẽ tự tử nếu không phá được, thậm chí có người đã thực sự làm như vậy. Hậu quả như vậy thật khiến người ta đau lòng. Nghĩ đến những trường hợp như vậy, lại càng khiến họ thêm dằn vặt lương tâm, liệu giúp họ phá thai là có tội hay không giúp mới là tội lớn hơn.

bac-si-pha-thai-co-toi-khong

Bác sĩ phá thai có tội hay không

Hơn 90% các trường hợp phá thai đều là chủ đích của người mẹ, vậy nên Bác sĩ phá thai có tội không không phải là vấn đề lớn nhất, mà quan trọng hơn là làm thế nào để giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng này. Rất mong những chị em phụ nữ, những người đã, đang và sắp làm mẹ, hãy suy nghĩ thật kỹ về mọi việc làm của mình và nghĩ đến hậu quả của nó, hạnh phúc thực hiện thiên chức làm mẹ của mình.

img

Bài viết liên quan