Trang chủ img Rối Loạn Kinh Nguyệt img Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?

Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?

Chuyên Mục

Cắt bao quy đầu tại Hà Nội | Hình ảnh bệnh viêm bao quy đầu | Khí hư bất thường | Khí hư có mùi hôi

Thế Mạnh

Kinh nguyệt sẽ xuất hiện khi bạn gái bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Đây là một trong những dấu hiệu sinh lý bình thường của cơ thể. Một chu kỳ kinh nguyệt ổn định, đều đặn cho thấy sức khỏe ổn định và những dấu hiệu bất thường là điều cảnh báo sức khỏe sinh sản của bạn đang gặp phải vấn đề. Một trong số những biểu hiện mà chị em gặp phải chính là tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Vậy khi bị rối loạn kinh nguyệt chị em nên uống thuốc gì?

rối loạn kinh nguyệt là gi

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là khái niệm chỉ tình trạng kinh nguyệt của nữ giới không tuân theo quy luật và thường xuyên ở trạng thái bất thường. Ở trạng thái khỏe mạnh bình thường mỗi tháng chị em sẽ xuất hiện kinh nguyệt một lần. Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 26-30 ngày. Số ngày hành kinh thường từ 3-5 ngày và không kéo dài quá 7 ngày. Trong thời gian này, lượng máu kinh mất đi khoảng 80ml, máu kinh có màu đỏ sẫm.

Những triệu chứng của tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà chị em có thể nhận thấy được chính là:

  • Chu kỳ kinh nguyệt thường quá dài hoặc quá ngắn
  • Thường xuyên xuất huyết bất thường giữa kỳ kinh nguyệt
  • Chị em có thể kèm theo các triệu chứng như đau bụng bất thường, cảm giác đau dữ dội và kéo dài
  • Máu kinh có màu đen
  • Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện từ 3-6 tháng 1 lần

Có nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng kinh nguyệt không đều này điển hính là do: thói quen sinh hoạt thất thường, chế độ ăn uống không đảm bảo, chị em thường xuyên gặp phải tình trạng stress trong công việc, chị em lạm dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, sự thay đổi thất thường về chế độ sinh hoạt. Đặc biệt tình trạng rối loạn kinh nguyệt còn là một trong những triệu chứng điển hình của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh lý chị em thường gặp phải chính là viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm tử cung…đều có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì

Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?

Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng: có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều, việc điều trị cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, từ đó các bác sỹ sẽ chỉ định về phương pháp điều trị một cách cụ thể, kịp thời nhất.

Trên thực tế nhiều chị em vì quá lo lắng khi thấy mình xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều nên đã chủ động mua thuốc về sử dụng mà chưa hề có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Việc làm này là hoàn toàn sai lầm. Điều này có thể không giúp bệnh có diễn biến tích cực mà ngược lại còn có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Các bác sỹ cho biết rằng khi thấy mình xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt chị em nên tiến hành thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân, từ đó các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể về việc thăm khám và điều trị một cách hiệu quả, kịp thời nhất. Trong quá trình điều trị hãy lắng nghe những chia sẻ của các bác sỹ, tuyệt đối không lạm dụng thuốc hoặc tự ý ngừng giữa chừng, điều này sẽ khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Đối với việc điều trị tình trạng này, các bác sỹ của phòng khám phụ khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội áp dụng điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Căn cứ vào từng trường hợp các bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về việc dùng thuốc.

Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội được biết đến là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Mọi dịch vụ y tế rất nhanh chóng, thuận tiện, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu bạn còn có thắc mắc về việc: “Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?” hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Bài viết liên quan