Trang chủ img Rối Loạn Kinh Nguyệt img Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Chuyên Mục

Cắt bao quy đầu tại Hà Nội | Hình ảnh bệnh viêm bao quy đầu | Khí hư bất thường | Khí hư có mùi hôi

Thế Mạnh

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng mà bất cứ chị em nào cũng có nguy cơ gặp phải. Tuy nhiên, điều đáng nói chính là không phải chị em nào cũng có những kiến thức cần thiết về vấn đề này và đây thực sự là một trong những vấn đề khiến tình trạng rối loạn kinh nguyệt có cơ hội kéo dài và dễ để lại những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. Chính vì thế mà xác định những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt chính là một trong những việc làm hết sức quan trọng và cần thiết để chúng ta có thể chủ động khắc phục một cách hiệu quả tình trạng này.

Rối loại kinh nguyệt là tình trạng kinh nguyệt có những triệu chứng bất thường và không tuân thủ theo quy luật. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng từ 26-30 ngày, lượng kinh nguyệt mất đi trong mỗi chu kỳ khoảng từ 60-80ml, số ngày hành kinh khoảng 3-5 ngày và thường không quá 7 ngày, máu kinh thường có màu đỏ sẫm. Trong những ngày xuất hiện kinh nguyệt chị em thường có triệu chứng đau ở vùng bụng dưới, cơ thể mệt mỏi…tuy nhiên những triệu chứng này sẽ giảm dần khi chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà những nguyên nhân điển hình là do: xuất phát từ chế độ ăn uống không hợp lý, người bệnh thường xuyên trong trạng thái lo âu, căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài. Đặc biệt tình trạng này còn có thể xuất phát từ các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như viêm nhiễm ở âm đạo, viêm tử cung, buồng trứng, xuất hiện các khối u bất thường…cũng có thể dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường có những biểu hiện điển hình như:

  • – Vòng kinh thường xuyên thất thường, không theo bất cứ một quy luật nhất định nào. Chu kỳ kinh nguyệt có thể quá ngắn hoặc quá dài, ít hơn 21 ngày hoặc ngày có kinh dài hơn 7 ngày.
  • – Lượng máu kinh mất đi quá ít, khoảng từ 1-2 ngày hoặc quá nhiều, có những cục máu đông lớn.
  • – Thời gian giữa 2 kỳ kinh có thể kéo dài vài tháng hoặc chỉ vài ngày; lượng máu kinh lúc nhiều, lúc ít.
  • – Ra máu bất thường giữa kỳ kinh nguyệt
  • Kinh nguyệt ra ít, thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày.
  • – Kinh nguyệt bị ngừng khoảng 6 tháng trở lên (vô kinh thứ phát)
  • – Đau bụng dữ dội, hoa mắt chóng mặt trong thời kỳ kinh nguyệt

Ngoài những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt kể trên, khi bị bệnh chị em thường có biểu hiện bên ngoài: hay nóng nổi, dễ thay đổi cảm xúc; béo phì, xuất hiện nhiều vết nám trên da…

Triệu chứng kinh nguyệt không đều là một trong những vấn đề mà các bác sỹ hết sức lưu ý chị em không nên chủ quan. Nếu để tình trạng này kéo dài hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt đây còn là một trong những yếu tố có thể dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn. Chính vì thế mà khi thấy mình có biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều kể trên chị em cần hết sức chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách hiệu quả, kịp thời.

Việc điều trị rối loạn kinh nguyệt cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, do yếu tố tâm lý hay bệnh lý, từ đó bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng tùy tiện sử dụng thuốc sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám phụ khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã phục vụ nhu cầu thăm khám và điều trị cho đông đảo nhân dân thủ đô với những dịch vụ y tế chất lượng, điều trị bệnh hiệu quả. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội do đó nhận được sự tin tưởng của đông đảo nhân dân thủ đô trong thăm khám và điều trị bệnh. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, nhân viên y tế tận tình, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì về biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt hoặc các vấn đề phụ khoa khác, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Bài viết liên quan