Trang chủ img Hẹp Bao Quy Đầu img Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Chuyên Mục

Cắt bao quy đầu tại Hà Nội | Hình ảnh bệnh viêm bao quy đầu | Khí hư bất thường | Khí hư có mùi hôi

Thế Mạnh

Trẻ sơ sinh nam theo con số thống kê có tới hơn 95% bị bệnh hẹp bao quy đầu, các bác sĩ cho biết đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý. Tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ giảm dần đến lúc 1 tuổi chỉ còn 50%, trẻ lên 3 chỉ còn 10%. Tuy nhiên, có nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa thực sự hiểu rõ những kiến thức cơ bản về hẹp bao quy đầu nhất là những biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh để kịp thời phát hiện và ngăn chặn bệnh cho con em mình.  Sau đây bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn thông tin xoay quanh vấn đề này. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Các bác sĩ phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: Trẻ sơ sinh nam sinh ra hầu hết đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Tuy nhiên, sau khi trẻ lớn hơn, khoảng từ 3- 5 tuổi thì bao quy đầu có thể tự tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài do lúc này bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật có sự bóc tách. Nếu trường hợp bé sau 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn chít hẹp kể cả việc dùng tay kéo thì đây chính là hẹp bao quy đầu bệnh lý cần điều trị.

Hẹp bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ, ảnh hưởng và kìm hãm dương vật phát triển, khó vệ sinh bộ phận sinh dục khiến chất bẩn tích tụ gây nên viêm bao quy đầu – quy đầu và các bệnh lý nam khoa khác. Đặc biệt nguy hiểm hơn, bệnh có dẫn đến nguy cơ gây ung thư dương vật,…ảnh hưởng đếnh sức khỏe, khả năng sinh sản sau này của trẻ.

bieu-hien-hep-bao-quy-dau-o-tre-so-sinh

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Đối với trẻ sơ sinh nếu bé bị hẹp bao quy đầu không kèm theo những triệu chứng bất thường thì sau 3-5 tuổi bao quy đầu sẽ tự bóc tách,  cha mẹ không nên quá lo lắng, chỉ cần lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ. Tuy nhiên, nếu bé bị hẹp bao quy đầu với những biểu hiện dưới đây thì cần đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám bệnh.

  • – Hiện tượng bao quy đầu chít hẹp đầu dương vật khiến cho đầu dương vật không thể tự lộ ra khỏi bao quy đầu khi lộn hoặc kiểm tra bao quy đầu cho bé.
  • – Bé có biểu hiện tượng tiểu khó, bí tiểu, rặn tiểu, tiểu buốt và tiểu đau.
  • – Quan sát thấy dương vật trẻ khi đi tiểu căng phồng (do nước tiểu không dễ thoát hết ra ngoài)
  • – Trẻ quấy khóc, biếng ăn,…
  • -….

Những hiện tượng nêu trên được xác định là hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần được khắc phục kịp thời.

Hiện nay, phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã khắc phục thành công cho rất nhiều trường hẹp bao quy đầu hiệu quả. Phương pháp điều trị bệnh đối với những trường hợp hẹp bao quy đầu đó là phương pháp nong bao quy đầu (đối với trẻ khoảng từ 3-5 tuổi) và thực hiện cắt bao quy đầu (đối với trẻ lớn hơn và nam giới tuổi trưởng thành tùy từng theo trường hợp cụ thể). Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa đơn giản, diễn ra nhanh chóng, thời gian phục hồi nhanh, không gây tổn thương, tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận sinh dục…

Việc điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ y tế chuyên sâu , sử dụng kỹ thuật khéo léo; cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán chính xác, khắc phục bệnh hiệu quả. Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội xứng đáng là địa chỉ y tế uy tín, đáng tin cậy  đã và đang ngày càng nâng cao chất lượng trong công tác  khám và điều trị bệnh giúp người bệnh lấy lại sức khỏe và ổn định cuộc sống.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Bài viết liên quan