Trang chủ img Tư vấn sức khỏe img XEM NGAY>> Cách Phá Thai 6 Tuần Tuổi Tại Nhà ĐÚNG CÁCH – AN TOÀN

XEM NGAY>> Cách Phá Thai 6 Tuần Tuổi Tại Nhà ĐÚNG CÁCH – AN TOÀN

Chuyên Mục

Phòng khám nam khoa hà nội | Phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội | Hút thai ở đâu an toàn

Thế Mạnh

Phá thai hay đình chỉ thai nghén là một phương pháp được thực hiện nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Và đưa thai nhi ra ngoài trước khi đến kỳ sinh nở. Đình chỉ thai nghén thường được thực hiện với những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn. Thai nhi bị dị tật, hoặc mẹ không đủ sức khỏe để mang thai. Tuy nhiên, có nhiều chị em không muốn đến các cở sở y tế để thưc hiện phá, bỏ thai mà lại tìm cách phá thai 6 tuần tuổi tại nhà. Vậy việc làm này có an toàn hay không? và có ảnh hưởng gì đến thai phụ hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

[CẢNH BÁO] Hút Thai An Toàn Ở Hà Nội – Địa Chỉ Uy Tín Nhất Hiện Nay

#Địa Chỉ Phá Thai Uy Tín ở Hà Nội AN TOÀN– BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI

Cách phá thai 6 tuần tuổi tại nhà

Thông thường, với những trường hợp mang thai 6 tuần tuổi, các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là một phương pháp đình chỉ thai nội khoa. Chỉ dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, kích thích tử cung co bóp, đẩy thai ra ngoài như một cách sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, nếu chị em đã biết cách phá thai 6 tuần tuổi tại nhà thì có thể tự thực hiện được hay không?

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Việc phá thai bằng thuốc được coi là một biện pháp phá thai an toàn, đơn giản được nhiều bác sĩ và chị em tin tưởng sử dụng. Để thực hiện phá thai bằng thuốc các chị em cần tuân thủ một số yêu cầu như sau:

– Chỉ áp dụng cho những trường hợp thai nhi từ 5 đến 7 tuần.

– Trường hợp thai nhi đã di chuyển và làm tổ ổn định bên trong cổ tử cung.

– Phá thai bằng thuốc chống chỉ định với những trường hợp sản phụ mắc các bệnh lý về tiểu đường, thận, rối loạn đông máu, hen suyễn,…và một số bệnh lý khác.

– Các đình chỉ thai nghén này, không được dùng với những trường hợp mang thai ngoài tử cung.

– Phải được sự giám sát của y bác sĩ chuyên khoa trong quá trình thực hiện phá thái bằng thuốc.

Như vậy, kể cả khi sản phụ đã biết cách phá thai 6 tuần tuổi tại nhà thì cũng không nên và tuyệt đối tránh việc tự ý phá thai tại nhà. Nếu cố ý thì khả năng dẫn đến tình trạng băng huyết hoặc thậm chí là nguy cơ đe dọa đến tính mạng nếu như không được phát hiện sớm.

Thai 6 tuần phá có ảnh hưởng gì không?

Đây là điều mà rất nhiều chị em lo lắng khi quyết định phá thai. Và câu trả lời cho vấn đề này là việc phá thai ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Thậm chí có thể biến chứng nguy hiểm nếu như chị em thực hiện đình chỉ thai nghén tại các cơ sở không uy tín. Hoặc không có hướng chăm sóc sau phá thai hiệu quả, sẽ có thể gây ra những nguy hại như sau:

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

– Băng huyết: Một số trường hợp nhau cài răng lược thường bị chảy máu sau khi phá thai. Khi chị em phát hiện tình trạng này cần nhanh chóng đi khám để có hướng xử lý để tránh tình trạng ra máu nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như thiếu máu, choáng ngất.

– Nhiễm trùng: Tình trạng này xảy ra rất phổ biến đối với những sản phụ trong quá trình phá thai. Đó chính là lý do các chuyên gia và y bác sỹ chuyên khoa thường chỉ định thai phụ uống kháng sinh chống nhiễm trùng trước khi thực hiện thủ thuật. Trong trường hợp thiết bị, dụng cụ thực hiện phá thai không được xử lý vô trùng thì nguy cơ nhiễm trùng sẽ càng tăng cao.

– Dính buồng tử cung: Do thành trước và thành sau của buồng tử cung rất gần nhau, khi không còn lớp đáy do tác động của quá trình phá thai gây ra thì hai thành rất dễ dính vào nhau, dẫn đến dính buồng tử cung.Tình trạng này để lâu không có hướng xử lý và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai của chị em.

Vì vậy, cho dù các chị em có thể đã biết cách phá thai 6 tuần tuổi tại nhà nhưng vẫn cần lựa chọn một cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để tiến hành phá thai đồng thời thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra một cách an toàn nhất cho thai phụ.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Quy trình thực hiện phá thai ở hầu hết các phòng khám hiện nay sẽ diễn ra theo các bước chính như: Thăm khám và diêu âm cho thai phụ, sau đó tiến hành kiểm tra và làm các xét nghiệm để xác định tình trạng sức khỏe của thai phụ xem có đảm bảo hay không, nếu đủ điều kiện thai phụ sẽ được xử lí phá thai va cuối cùng là tái khám sau khi thực hiện phá thai để đảm bảo là sức khỏe của thai phụ đảm bảo và kết quả quá trình phá thai tốt.

Với những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế, có thể thấy rằng: dù thai phụ có nắm rõ được cách phá thai 6 tuần tuổi tại nhà thì cũng cần được heo dõi bởi những chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo độ an toàn về sức khỏe cũng như kết quả của quá trình phá thai. Mong rằng các chị em đã có được những thông tin hữu ích qua bài viết trên đây.

khi-hu-ra-nhieu-uot-quan

img

Bài viết liên quan