Trang chủ img Kinh Nguyệt Không Đều img Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Chuyên Mục

Cắt bao quy đầu tại Hà Nội | Hình ảnh bệnh viêm bao quy đầu | Khí hư bất thường | Khí hư có mùi hôi

Thế Mạnh

Phần lớn chị em dựa vào sự xuất hiện của kinh nguyệt để xác định bản thân có thai hay không. Cách làm này được cho là khá chính xác đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì chưa hẳn đã chính xác. Vậy kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

kinh-nguyet-khong-deu-lam-sao-biet-co-thai

Bị kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ dẫn đến mang thai có thể là hạnh phúc của người này nhưng cũng có thể là nỗi lo ngại của người khác. Với những chị em mong mỏi có con, đây là niềm vui vỡ òa sau bao tháng ngày cố gắng để hái trái ngọt tình yêu. Thế nhưng đối với những chị em chưa sẵn sàng có con nhưng lại trót quan hệ không an toàn kèm kinh nguyệt rối loạn, mỗi một ngày trôi qua là một ngày sống trong sợ hãi.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai? Theo các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm thì mỗi người có một thể trạng khác nhau do đó dấu hiệu mang thai cũng không giống nhau. Để biết cách xác định bản thân có thai hay không khi chu kỳ kinh nguyệt không đều chị em có thể làm theo những cách sau:

1.Ra máu bất thường:

Ra máu âm đạo là một trong những dấu hiệu cho thấy chị em đã có thai. Lượng máu này ra rất ít, chỉ là những đốm máu nhỏ và sẽ tự mất đi sau một vài ngày. Đốm máu báo hiệu có thai thường bị nhầm lẫn với máu kinh nguyệt.

2.Nhiệt độ cơ thể tăng cao:

Trong quá trình mang thai lượng hormone trong cơ thể sẽ gia tăng khiến thân nhiệt của chị em cao hơn mức bình thường. Chị em có thể tự mình cảm nhận nhiệt độ của cơ thể hoặc sử dụng nhiệt kế để ước lượng chính xác hơn.

3.Ngực thay đổi:

Khi cơ thể có sự xuất hiện của bào thai ngay lập tức các tuyến sữa bắt đầu hình thành khiến cho “vòng 1” của chị em thay đổi. Chị em sẽ thấy kích thước của ngực lớn hơn, căng cứng hơn, nhũ hoa chuyển sang màu sậm hơn.

4.Thính mùi:

Trong 3 tháng đầu tiên có thai, thai phụ rất nhạy cảm với các loại mùi, dù đó là mùi trước đó chị em yêu thích hay sợ hãi. Việc tiếp xúc với những mùi hương khó chịu khiến chị em dễ bị buồn nôn nhưng không nôn được, đây có thể gọi là nôn khan.

5. Cảm thấy thèm ăn:

Phần lớn chị em phụ nữ khi mang thai đều thấy bản thân ăn nhiều hơn. Khẩu vị khi mang thai của chị em cũng rất khác lạ, có thể họ sẽ rất sợ ăn những món mình từng yêu thích và ngược lại, rất thích ăn những món trước đó mình từng sợ hãi.

6. Buồn nôn:

Nôn khan, buồn nôn là một trong những dấu hiệu cảnh báo có thai rõ rệt nhất ở chị em phụ nữ. Có những người tình trạng nôn khan chỉ diễn ra một vài lần trong ngày nhưng cũng có những chị em cảm giác buồn nôn diễn ra liên tục khiến chị em thấy mệt mỏi, đuối sức.

7.Dùng que thử thai kiểm tra:

Để biết chính xác bản thân có mang thai hay không, sau 7 ngày kể từ ngày có quan hệ tình dục không an toàn chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra. Nếu que thử thai dương tính (2 vạch) thì có nghĩa là bạn đã có thai, còn nếu que thử âm tính (1 vạch) thì bạn không có thai. Chị em có thể kiểm tra 2-3 lần để kết quả được chính xác nhất.

8.Đến cơ sở y tế kiểm tra:

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các dấu hiệu nhận biết kèm dùng que thử thai nhưng vẫn chưa cảm thấy yên tâm có thể đến trực tiếp Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm để được bác sĩ xét nghiệm nước tiểu và tư vấn cụ thể. Trong quá trình thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như cách để chị em khắc phục được tình trạng kinh nguyệt không đều.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Với trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm…phòng khám luôn mang đến cho người bệnh những phương pháp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh nhanh, chính xác. Hầu hết chị em phụ nữ cảm thấy hài lòng về dịch vụ y tế tại đây.

img

Bài viết liên quan