Trang chủ img Viêm Niệu Đạo img Nguyên nhân viêm niệu đạo

Nguyên nhân viêm niệu đạo

Chuyên Mục

Cắt bao quy đầu tại Hà Nội | Hình ảnh bệnh viêm bao quy đầu | Khí hư bất thường | Khí hư có mùi hôi

Thế Mạnh

Viêm niệu đạo là bệnh lý nhiễm khuẩn ở đường tiết niệu gặp phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng thời điểm bệnh sẽ để lại những biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Vậy nguyên nhân viêm niệu đạo là do đâu?

Niệu đạo là một trong các bộ phận quan trọng của hệ tiết niệu, nhiệm vụ chính của niệu đạo là dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài và có chức năng dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi nam giới xuất tinh.

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng xảy ra ở niệu đạo (ống nối từ bàng quang ra lỗ tiểu để đưa nước tiểu ra ngoài), chủ yếu do vi khuẩn (E.coli) gây nên.

Nguyên nhân viêm niệu đạo

nguyên nhân viêm niệu đạo

Nguyên nhân viêm niệu đạo là gì?

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

+ Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, lạm dụng dung dịch tẩy rửa mạnh gây viêm nhiễm niệu đạo.

+ Do chấn thương, quan hệ tình dục thô bạo hoặc thủ dâm quá độ gây kích thích niệu đạo và gây viêm. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục không an toàn với vợ/bạn tình bị viêm niệu đạo, vi khuẩn lây lan gây viêm nhiễm.

nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Nam giới vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ không an toàn là nguyên nhân viêm niệu đạo

+ Một số trường hợp bị viêm niệu đạo do đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, sau tán sỏi hoặc nong niệu đạo, thăm dò bàng quang,…

+ Ngoài ra, những trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng không thực hiện cắt bao quy đầu khiến vi khuẩn, nấm tích tụ gây viêm nhiễm ở bao quy đầu, lây lan viêm nhiễm sang niệu đạo.

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nữ giới

Do cấu  tạo lỗ niệu đạo ở nữ giới ngắn hơn của nam giới và gần âm đạo, hậu môn dễ khiến cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm niệu đạo.

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục; mặc quần lót ẩm, chật làm cho các tác nhân gây bệnh dễ xâm nhập gây viêm nhiễm. Quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm bệnh từ chồng, bạn tình khi quan hệ tình dục.

– Do thói quen sinh hoạt hàng ngày, ít uống nước, nhịn tiểu khiến vi khuẩn không thoát ra ngoài theo đường nước tiểu mà ở lại đường niệu đạo gây viêm niệu đạo.

nguyên nhân viêm niệu đạo ở nữ giới

Uống ít nước, hay nhin tiểu cũng là nguyên nhân gây viêm niệu đạo

– Đặc biệt phụ nữ trong thời kỳ mang thai dễ bị viêm niệu đạo do tử cung nở to đè lên bàng quang và niệu đạo, nước tiểu chảy chậm khiến vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh.

Nếu bạn còn hỏi thêm gì về nguyên nhân viêm niệu đạo hoặc các vấn đề nam khoa, phụ khoa, bạn hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tiếp tục giải đáp hoặc bạn có thể gọi theo số máy: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

http://ytehanoi.com.vn

img

Bài viết liên quan