Trang chủ img Tư vấn sức khỏe img CLICK XEM NGAY>> Phá Thai 5 Tuần Tuổi Bằng Thuốc NGUY HIỂM hay AN TOÀN

CLICK XEM NGAY>> Phá Thai 5 Tuần Tuổi Bằng Thuốc NGUY HIỂM hay AN TOÀN

Chuyên Mục

Phòng khám nam khoa hà nội | Phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội | Hút thai ở đâu an toàn

Thế Mạnh

Dẫu biết rằng phá thai là một việc làm không nên, thậm chí còn bị xem là mang tội, là thất đức, tuy nhiên vì một lý do bất đắc dĩ nào đó mà người mẹ không thể giữ lại đứa con tội nghiệp của mình thì việc đầu tiên là nên tìm hiểu phương pháp phá thai an toàn. Vậy phá thai an toàn là gì? Có bao nhiêu phương pháp phá thai an toàn? Và phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc có an toàn hay không? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những giải đáp từ các Bác sĩ Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã nhé?

Đầu tiên cần tìm hiểu về khái niệm phá thai an toàn là như thế nào? Hiểu một cách đơn giản, phá thai an toàn là việc thực hiện đình chỉ thai nghén dưới sự giám sát và thực hiện của Bác sĩ chuyên khoa sản nhằm đảm bảo sự thành công của quá trình và an toàn cho người mẹ.

pha-thai-bang-thuoc-co-nguy-hiem-khong

Căn cứ vào tuổi thai nhi có 3 phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng:

  1. Sử dụng thuốc phá thai (còn gọi là phá thai nội khoa): thai phụ sẽ được sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đưa thai ra ngoài như quá trình sảy thai tự nhiên. Việc này sẽ khiến thai phụ bị đau bụng và chảy máu trong một thời gian từ 1-2 tuần như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường nhưng kéo dài hơn. Phương pháp này chỉ phù hợp cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, vì khi đó phôi thai mới được hình thành, còn khá nhỏ và chưa có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ nên dễ đi ra ngoài 1 sảy tự nhiên hơn.
  2. Phương pháp hút thai: áp dụng cho thai nhi từ 7-12 tuần tuổi, đã hình thành đầy đủ các cơ quan và bám chặt hơn vào thành tử cung nên cần có sự tác động ngoại khoa, sử dụng 1 ống nhựa nối với bơm chân không để hút toàn bộ thai nhi ra ngoài.
  3. Nong gắp thai: Phương pháp này áp dụng đối với thai từ 12-18 tuần tuổi. Bác sĩ phải tiến hành nạo vách tử cung và kết hợp với thiết bị nội soi mới có thể đưa toàn bộ thai nhi ra ngoài. Việc này cần được tiến hành bởi các Bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và tay nghề, đồng thời những phương pháp ngoại khoa, thiết bị và dụng cụ y tế phải được đảm bảo vô trùng vô khuẩn nhằm tránh nguy cơ bị viêm nhiễm, gây nguy hiểm cho tử cung người mẹ.

Như vậy phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc được xem là phương pháp phá thai an toàn ở thời điểm này. Để đảm bảo an toàn quy trình phá thai bằng thuốc được tiến hành theo 3 bước sau:

pha-thai-bang-thuoc-het-bao-nhieu-tien

Bước 1: kiểm tra sức khỏe tổng quát: người mẹ sẽ được khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm để kiểm tra sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ có được đảm bảo hay không. Muốn phá thai bằng thuốc, đầu tiên  phải xác định được phôi thai đã làm tổ trong tử cung hay chưa. Đồng thời người mẹ không mắc các chứng rối loạn máu đông, thiếu máu nặng, cũng như không mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch, thận hay huyết áp cao, không sử dụng thuốc Corticoid kéo dài…

Bước 2: Bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ uống một viên thuốc nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi, sau khoảng 48h tiếp theo sẽ uống viên thuốc thứ 2 có tác dụng kích thích tử cung có bóp để đưa thai ra ngoài như một quá trình sảy thai tự nhiên. Quá trình này sẽ khiến thai phụ bị đau bụng và băng huyết như một chu kỳ kinh nguyệt, nhưng máu sẽ ra nhiều hơn và có thể kéo dài đến 2-3 tuần sau mới chấm dứt hẳn.

Bước 3: sau khi cảm thấy thai đã được đưa ra ngoài, bạn sẽ được kiểm tra và siêu âm lại, Bác sĩ kê đơn thuốc chống viêm và thuốc bổ cho bạn, hẹn ngày tái khám và tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến sức khỏe.

pha-thai-bang-thuoc-tranh-thai

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc nghe thì có vẻ đơn giản, chính vì vậy rất nhiều chị em vì sợ tốn kém, ngại không muốn người khác biết mà tự mua thuốc về phá thai tại nhà mà không lường trước được hậu quả. Chắc bạn không biết rằng chỉ 97% các ca phá thai bằng thuốc diễn ra thành công, vẫn còn sót lại 3% tỷ lệ thất bại, khiến thai nhi vẫn tiếp tục phát triển nhưng gây ra những dị tật bẩm sinh, sinh ra không được bình thường, nguyên vẹn. Mặt khác không ít các trường hợp không được kiểm tra dẫn đến sót thai, gây nhiễm trùng tử cung, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này. Cũng có những trường hợp mất máu quá nhiều nhưng không được phát hiện kịp thời gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trên thực tế không có Bác sĩ nào khuyên người mẹ bỏ đi đứa con của mình, trừ trường hợp nguy hiểm đến tính mạng không thể tiếp tục mang thai. Tuy nhiên nếu nguwofi mẹ đã đi đến quyết định thì các Bác sĩ Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã khuyên bạn nên tìm đến các bệnh viện lớn hoặc phòng khám uy tín, chất lượng cao, được cấp phép thực hiện các biện pháp phá thai theo quy định của Bộ y tế để đảm bảo an toàn.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Nguồn: ytehanoi.com.vn

img

Bài viết liên quan