Trang chủ img Tư vấn sức khỏe img [ BS SảnTư Vấn] Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

[ BS SảnTư Vấn] Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Chuyên Mục

Phòng khám nam khoa hà nội | Phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội | Hút thai ở đâu an toàn

Thế Mạnh

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Làm sao để biết được rằng túi thai đã ra hết? Hãy theo chân ytehanoi.com.vn đến gặp các bác sĩ và chuyên gia của phòng khám 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để tìm câu trả lời cho câu hỏi phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là một biện pháp phá thai mà các bác sĩ sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ quá trình phát triển của thai nhi làm bong thai nhi ra khỏi niêm mạc tử cung, thúc đẩy quá trình sảy thai diễn ra nhanh hơn, tống thai nhi ra ngoài.

pha-thai-bang-thuoc-het-bao-nhieu-tien

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là một phát hiện mới của y khoa, phương pháp phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn đạt hiệu quả cao ít gây đau đớn và để lại các biến chứng như đối với các thủ thuật phá thai khác.

Tỷ lệ thành công của phương pháp phá thai này đạt tới 96%.

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ có thể áp dụng đối với các trường hợp thai nhi nhỏ hơn hoặc được 7 tuần tuổi và thai đã vào trong tử cung. Đối với những thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi thì không thể áp dụng được phương pháp này vì tác dụng của thuốc không đủ để đẩy hết thai nhi ra ngoài, thai sẽ lưu hoặc bị dị tật gây ảnh hưởng xấu tới thai phụ. Đối với thai nhi đã trên 7 tuần tuổi và thai nhi ngoài tử cung thì các bác sĩ khuyên chị em nên áp dụng các biện pháp phá thai ngoại khoa.

Hiện nay trên thế giới có 4 loại thuốc phá thai được công nhận và cho phép dùng, nhưng ở Việt Nam thì chỉ có 2 nhóm thuốc là là Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine) và Mifepristone (Loại thuốc kháng Progesterone) được bộ y tế cho phép sử dụng từ tháng 3/2004.

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Hầu hết các chị em khi phá thai bằng thuốc đều được các bác sĩ giải thích cho biết rằng phá thai bằng thuốc thực chất là một quá trình sẩy thai, nhưng chỉ khác với sẩy thai tự nhiên là quá trình này được diễn ra một cách có chủ đích dưới tác dụng của thuốc phá thai.

pha-thai-bang-thuoc-co-nguy-hiem-khong

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Thuốc phá thai có tác dụng làm đẩy, tống thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ. Nhưng tất cả chị em đều không biết phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào.

Vậy thì phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

-Sau 48 tiếng kể từ khi uống thuốc phá thai lần đâu tiên bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng ra máu cục tại vùng kín, hiện tượng đó chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài. Cục máu đó chính là bào thai bị đẩy ra khỏi tử cung.

– Chảy máu âm đạo: Ra máu ở âm đạo, lượng máu ban đầu nhiều, về sau ít dần và mất hẳn. Đây là hiện xảy ra khi sử dụng thuốc phá thai, thai nhi và nhau thai được đẩy ra ngoài. Khi đó cổ tử cung bị co bóp, mạch máu tại vách tử cung đóng kín làm lượng máu chảy ra có khả năng giảm dần.

– Đau bụng vùng dưới: Khi túi thai được đẩy ra bạn sẽ cảm thấy đau bụng dưới, những cơn đau nhẹ như khi bạn đau bụng kinh.

Thăm khám để biết túi thai đã ra hết hay chưa.

Thông thường sau khi thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc thì các bác sĩ và chuyên gia khuyên chị em nên tái khám sau 2 tuần để kiểm tra xem thai nhi đã được đẩy hết ra khỏi tử cung của người mẹ hay chưa.

Cho nên để chắc chắn rằng kết quả phá thai bằng thuốc đã thành công thì chị em nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ tại phòng khám 36 Ngô Quyền.

Tại đây các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm và làm xét nghiệm để xác định chính xác túi thai đã ra ngoài hết, không còn tàn dư nào trong tử cung.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Việc thăm khám để xem túi thai ra hết hay chưa rất quan trọng

Dấu hiệu cho biết túi thai vẫn chưa ra hết.

Không thấy ra máu cục: Nếu sau 48 tiếng sau khi uống thuốc phá thai lần đầu tiên mà chị em vẫn chưa thấy xuất hiện máu cục chảy ra từ âm đạo thì có nghĩa là quá trình phá thai bằng thuốc của chị em diễn ra không thành công.

– Ra nhiều máu, băng huyết không có dấu hiệu thuyên giảm: xuất hiện tình trạng máu ra  nhiều và kéo dài thì có thể là túi thai chưa ra hết, túi thai chỉ ra 1 phần, tàn dư và nhau thai vẫn chưa được tống ra ngoài.

– Đau bụng dữ dội: sau khi phá thai chị em sẽ thấy xuất hiện hiện tượng đau bụng, nhưng chỉ là đau như đau bụng kinh, nếu thấy đau dữ dội và không có dấu hiệu giảm thì có thể là thai nhi còn sót lại trong tử cung, hoặc có dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa.

– Có dấu hiệu nhiễm trùng trên khắp cơ thể: các triệu chứng đau cơ, chóng mặt, đau đầu hoặc cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, sốt cao, trướng bụng,…là những dấu hiệu nhiễm trùng trên khắp cơ thể.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Những hiện tượng khi túi thai chưa ra hết chị em cần biết

Khi thấy xuất hiện những triệu chứng trên rất có thể việc phá thai bằng thuốc của bạn diễn ra không thành công cần phải đến các cơ sở uy tín như phòng khám 36 Ngô Quyền để khám và điều trị ngay.

Nguồn: http://ytehanoi.com.vn

img

Bài viết liên quan