Trang chủ img Tư vấn sức khỏe img [TƯ VẤN CÁCH SỬ DỤNG] Phá Thai Bằng Thuốc Thành Công UY TÍN

[TƯ VẤN CÁCH SỬ DỤNG] Phá Thai Bằng Thuốc Thành Công UY TÍN

Chuyên Mục

Phòng khám nam khoa hà nội | Phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội | Hút thai ở đâu an toàn

Thế Mạnh

Phá thai bằng thuốc là một biện pháp phá thai nội khoa rất an toàn cho thai phụ trong thời gian thai nhi chưa đủ 7 tuần tuổi. Nhưng làm thế nào để biết được phá thai bằng thuốc thành công?

Để biết được bạn đã phá thai bằng thuốc thành công thì hãy tìm hiểu cùng với ytehanoi.com.vn trong bài viết sau đây.

 

Phá thai là gì?

Phá thai được hiểu là hình thức đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc ngoại khoa.

Việc phá thai nên được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do các bác sĩ có tay nghề, trình độ cao trực tiếp thực hiện. Nhờ được tiến hành ở môi trường y tế và điều kiện y tế đảm bảo mà thai phụ có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro, sai sót gặp phải trong và sau phá thai.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là một biện pháp phá thai, trong đó các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để tống thai ra ngoài.

So với phá thai ngoại khoa thì phá thai bằng thuốc an toàn hơn và ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng như thủng tử cung, ít tổn thương ruột cũng như ít gây ra các hiện tượng dính buồng tử cung gây hiếm muộn, vô sinh…

Tuy nhiên để có thể phá thai bằng thuốc an toàn thì các bạn không nên tự ý mua thuốc phá thai về nhà để sử dụng mà cần phải đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và được các bác sĩ chỉ định đoàng hoàng tránh những biến chứng đáng tiếc về sau:

Phá thai bằng thuốc không phải áp dụng được với tất cả các chị em phụ nữ đang trong thời gian mang bầu. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng được với các chị em ở giai đoạn thai nhi mới được 7 tuần tuổi. Trường hợp thai nhi đã được trên 7 tuần tuổi thì thuốc phá thai sẽ không thể tống xuất hết bào thai ra khỏi tử cung, dễ dẫn đến rong kinh, rong huyết …

Thêm vào đó trong trường hợp thai nhi nằm ngoài tử cung thì việc phá thai bằng thuốc cũng sẽ không có tác dụng, mà cần phải sự can thiệp của ngoại khoa.

Cho nên trước khi thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc thì chị em nhất định cần được kiểm tra tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận … thì không thể nào thực hiện phá thai bằng thuốc được.

Quy trình phá thai bằng thuốc.

Một quy trình phá thai bằng thuốc bao gồm 3 bước.

*Bước 1: Các bác sĩ khám lâm sàng và tư vấn phá thai bằng thuốc.

Trong quá trình khám lâm sàng các bác sĩ sẽ biết được thai nhi đã vào tử cung hay chưa, tuổi thai là bao nhiêu và tình trạng sức khỏe tổng thể tìm ra các bệnh lý nội, ngoại khoa liên quan (nếu có) nhằm xác định xem chị em có đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.

Trong quá trình khám và tư vấn chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn về tác dụng của việc phá thai bằng thuốc, những gì sẽ gặp phải, trong và sau khi phá thai để chị em có những chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý.

Sau khi chị em đã hiểu và đi đến lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thì các bác sĩ sẽ yêu cầu chị em ký cam kết phá thai bằng thuốc và chỉ định phá thai bằng thuốc.

*Bước 2: Uống thuốc phá thai theo chỉ định của bác sĩ:

Tại cơ sở y tế các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc phá thai và theo dõi trong vòng 1 đến 2 tiếng đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em ra về.

Sau 3 đến 4 ngày chị  em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

*Bước 3: Hẹn tái khám.

Sau 2 tuần theo lịch hẹn của các bác sĩ chị em đến tái khám tại cơ sở y tế tái khám để các bác sĩ kiểm tra kết quả đình chỉ thai nghén.

Dấu hiệu cho thấy phá thai bằng thuốc thành công.

Phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng bất cứ một phương pháp nào nếu không áp dụng đúng quy trình cũng để lại những hệ lụy về sau, và cũng để lại những nguy cơ tiềm ẩn không thành công. Vậy thì làm thế nào để biết được phá thai bằng thuốc thành công.

Khi thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc, nếu thấy những biểu hiện sau là bạn đã thành công trong việc phá thai.

-Ra máu cục: Đây là biểu hiện bình thường khi sau khi bạn uống viên thuốc phá thai thứ 2 sau 2-3, vì lúc này thai nhi được đẩy ra ngoài kéo theo tình trạng máu chảy ra khá nhiều, đồng thời kèm theo máu cục.

– Ra máu ở âm đạo: Sau khi thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc thì sau 1 đến 2 tuần bạn sẽ thấy chảy máu ở âm đạo như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

– Đau bụng, buồn nôn, ngực mềm, chóng mặt, sốt nhẹ hay ớn lạnh, đây là những hiện tượng khá bình thường sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc nên chị em không nên quá lo lắng. Những biểu hiện này kèm với việc ra máu âm đạo trong 1 đến 2 tuần cho thấy bạn đã phá thai thành công.

– Dừng chảy máu ở âm đạo: Sau 2 tuần phái thai máu ở âm đạo sẽ dừng chảy báo hiệu cho thấy bạn đã phá thai thành công nên không có gì phải quá lo lắng.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc thành công.

Một địa chỉ mà bạn nên đến khi muốn phá thai an toàn, thành công đó chính là phòng khám 36 Ngô Quyền.

Đến với phòng khám 36 Ngô Quyền bạn sẽ được phá thai an toàn, đảm bảo cho một sức khỏe sinh sản thật tốt.

img

Bài viết liên quan