Trang chủ img Tư vấn sức khỏe img {BS Phụ SảnGiải Đáp} Thai Chưa Có Phôi Có Phá Được Không?

{BS Phụ SảnGiải Đáp} Thai Chưa Có Phôi Có Phá Được Không?

Chuyên Mục

Phòng khám nam khoa hà nội | Phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội | Hút thai ở đâu an toàn

Thế Mạnh

Phá thai là hình thức đình chỉ thai nghén có chủ đích ở người mẹ khi chưa đến kỳ sinh nở. Bên cạnh những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn do lầm lỡ thì cũng có những trường hợp người mẹ không có đủ sức khỏe để mang thai và sinh con hoặc thai bị dị tật bẩm sinh thì đây cũng là việc cần thiết. Tuy nhiên có nhiều người đặt ra câu hỏi thai chưa có phôi có phá được không? Hôm nay các Bác sĩ của Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã sẽ giúp bạn giải đáp.

 

pha-thai-bang-thuoc-het-bao-nhieu-tien

Giải đáp giúp bạn phá thai chưa có phôi có phá được không

Đầu tiên, khi đã đi đến quyết định này thì điều quan trọng nhất vẫn là làm thế nào phá thai an toàn và bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau. Phá thai an toàn là việc đình chỉ thai nghén dưới sự kiểm tra, thực hiện và giám sát của Bác sĩ chuyên sản phụ khoa, đồng thời các thiết bị, dụng cụ y tế phải đảm bảo tiêu chuẩn y khoa, được xử lý vô trùng vô khuẩn để đảo bảo quá trình diễn ra an toàn.

Phôi thai được hình thành sau khi tinh trùng gặp và kết hợp được với trứng sẽ tạo thành hợp tử và phát triển thành noãn hoàng, sau đó mới tiếp tục phát triển thành phôi thai. Phôi thai là giai đoạn phát trước trước khi thai nhi được hình thành bởi sau khi phát triển thành phôi thai mới tiến đến phân chưa tế bào để tạo thành thai nhi. Thông thường thời gian để phát triển thành một phôi thai hoàn chỉnh và làm tổ trong tử cung là 5 đến 6 tuần, do đó ở khoảng tuần thứ 6 hoặc 7 là có thể siêu âm thấy sự xuất hiện của phôi thai. Do đó, dù chưa phát hiện phôi thai nhưng nếu thai đã vào buồng tử cung thì vẫn có thể tiến hành các thủ thuật phá thai an toàn.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Đối với những trường hợp phá thai khi chưa có phôi thai, có thể hiểu là khi thai mới chỉ từ 4 đến 6 tuần tuổi, khi đó thai nhi mới chỉ là một hạt mầm bé xíu, chiều dài chỉ khoảng 0,6mm, tương đương một hạt vừng. Đây chỉ là giai đoạn đầu của thai nhi do đó chưa phát triển nhiều cũng như chưa hình thành đầy đủ các bộ phận và chưa thiết lập mối được mối quan hệ chặt chẽ với cơ thể mẹ.

Vậy thai chưa có phôi có phá được không? Trong trường hợp người mẹ muốn phá thai khi còn chưa có phôi thai thì cần phải xác định thai nhi đã đi vào buồng tử cung hay chưa, nếu kết quả kiểm tra cho thấy đã vào buồng tử cung rồi thì có thể thực hiện phá thai được. Thông thương giai đoạn thai nhi còn nhỏ dưới 7 tuần tuổi, phương pháp phá thai an toàn phù hợp là dùng thuốc phá thai. Người mẹ sẽ được uống thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần sử dụng các tác động trực tiếp từ bên ngoài.

Khi phá thai bằng thuốc cần lưu ý người mẹ không mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, bệnh về thận, không mắc chứng thiếu máu nặng, rối loạn máu đông hay hẹp van 2 lá…

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Mặc dù khi chưa có phôi thai thai còn rất nhỏ và việc phá thai cũng an toàn nhanh chóng hơn so với khi thai đã phát triển lớn và phải sử dụng các biện pháp ngoại khoa. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp chị em xuất hiện những biến chứng nguy hiểm do sót thai hoặc ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc. Do đó để đảm bảo an toàn và sức khỏe sinh sản sau này, chị em nên chọn cách phá thai an toàn tại các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ cơ sở vật chất cũng như được cấp phép thực hiện phá thai và tiến hành các bước theo tiêu chuẩn Bộ Y tế:

  1. Kiểm tra tổng quát sức khỏe nhằm đảm bảo thai đã vào tử cung, người mẹ đủ các điều kiện về sức khỏe, không phản ứng với các thành phần của thuốc, không mắc các bệnh như trên và thực hiện phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn và phù hợp nhất
  2. Uống viên thuốc tránh thai thứ nhất để đình chỉ sự phát triển của thai nhi, khiến túi thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung.
  3. Uống viên thuốc thứ hai có tác dụng kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên. Thai phụ sẽ có cảm giác đau bụng, ra máu như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Thông thường thời gian uống viên thuốc thứ 2 cách viên thứ nhất 48h.
  4. Kiểm tra kết quả và chăm sóc sức khỏe sau phá thai: thai phụ sẽ được siêu âm lại để kiểm tra mức độ thành công, có phản ứng với thuốc hoặc có dấu hiệu bất thường của cơ thể hay không. Đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà và hẹn ngày tái kiểm tra.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thai chưa có phôi có phá được không? Tuy nhiên dù quá trình có thực hiện thành công thì những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng về sau vẫn là khó tránh khỏi, do đó lời khuyên của các Bác sĩ Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã dành cho bạn là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định, nếu cần lời khuyên hữu ích hãy gọi 0243.6611.888 để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp.

img

Bài viết liên quan