Trang chủ img Tư vấn sức khỏe img CLICK NGAY>> Xem Tư thế Nằm Sau Khi Hút Thai Như thế Nào

CLICK NGAY>> Xem Tư thế Nằm Sau Khi Hút Thai Như thế Nào

Chuyên Mục

Phòng khám nam khoa hà nội | Phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội | Hút thai ở đâu an toàn

Thế Mạnh

Sau khi phá thai có rất nhiều điều chị em cần phải lưu ý để sức khỏe nhanh chóng hồi phục và không xảy ra các biến chứng. Ngay cả tư thế nằm sau khi hút thai cũng thế. Một tư thế nằm sau khi hút thai đúng sẽ giúp cho chị em hồi phục nhanh chóng hơn.

Vậy tư thế nằm sau khi hút thai như thế nào là đúng? Hãy trò chuyện cùng các chuyên gia của phòng khám 36 Ngô Quyền với ytehanoi.com.vn.

viem-tien-liet-tuyen-co-nguy-hiem-khon

Hút thai là gì?

Hút thai là một phương pháp phá thai ngoại khoa, theo đó các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế để tác động vào tử cung của thai phụ để hút bào thai ra khỏi tử cung, đình chỉ thời kỳ thai nghén.

Hút thai là một phương pháp phá thay rất nguy hiểm, chính vì thế các chị em phụ nữ không nên áp dụng tại nhà, mà cần phải đến các cơ sở y tế để thực hiện. Việc thực hiện phải được tiến hành bời các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Hút thai là phương pháp phá thai chỉ được áp dụng cho các thai nhi từ 8-12 tuần tuổi. Đối với những thai nhi có độ tuổi lớn hơn các bác sĩ sẽ tư vấn cho các thai phụ sử dụng các biện pháp phá thai khác.

Hút thai chân không không áp dụng với các thai phụ có các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, suy tim hoặc suy thân…

Trước khi thực hiện hút thai chân không các bác sĩ sẽ khám kiểm tra sức khỏe của thai phụ và tình trạng của thai nhi. Khi đủ điều kiện các bác sĩ sẽ yêu cầu thai phụ ký cam kết thực hiện hút thai chân không.

Sau khi khám kiểm tra thai phụ đủ điều kiện để hút thai chân không thì các bác sĩ sẽ đưa thai phụ vào phòng tiểu phẫu.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Trong phòng tiều phẫu bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt để cố định tử cung của thai phụ sau đó dùng các dụng cụ y tế để vệ sinh vùng kín, âm đạo, cổ tử cung bằng thuốc sát trùng sau đó gây tê tại chỗ.

Tiếp tục các bác sĩ sẽ dẫn một ống hút vào trong tử cung của thai phụ và tiến hành hút bào thai ra khỏi tử cung của thai phụ.

Sau khi bào thai đã được hút ra khỏi tử cung của người mẹ các bác sĩ sẽ tiến hành rửa vệ sinh vùng kín cho chị em và đưa chị em về phòng hồi sức.

Quá trình hút thai chân không là một quá trình phá thai an toàn, tỷ lệ thành công cao. Tỷ lệ thành công của phương pháp phá thai này lên tới 98%.

Những điều cần lưu ý sau khi hút thai.

Mặc dù hút thai chân không là một phương pháp phá thai an toàn và có tỷ lệ thành công cao, nhưng sau khi phá thai các chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

-KHông nên đứng dậy và đi về nhà ngay: Sau khi hút thai xong tác dụng của thuốc gây tê, gây mê vẫn chưa hết hẳn, chính vì thế mà chị em vẫn chưa thể đủ tỉnh táo để đi về nhà, thêm vào đó quá trình hút thai dù diễn ra nhanh chóng, những ít nhiều cũng khiến cho chị em cảm thấy đau đớn, mệt mỏi. vì thế tốt nhất là chị em nên lưu lại nghỉ ngơi tại cơ sở y tế để được các bác sĩ theo dõi tình hình. Trong khoảng 30 phút sau khi phá thai nếu chị em thấy sức khỏe ổn, không có vấn đề gì xảy ra thì chị em có thể ra về.

phong-kham-36-ngo-quyen-co-tot-khong

Khi về nhà chị em không nên làm việc ngay mà nên nghỉ ngơi trong tư thế nằm sau khi hút thai để cho cơ thể và tinh thần được thoải mái. Như thế sức khỏe cũng nhanh hồi phục hơn.

-KHông nên sử dụng băng vệ sinh dạng ống: Băng vệ sinh dạng ống tuy có khả năng thấm hút tốt, nhưng trong trường hợp này không nên dùng vì việc đặt băng vệ sinh dạng ống vào trong âm đạo khi vừa mới hút thai xong sẽ khiến cho âm đạo dễ bị viêm nhiễm.

-Sau khi hút thai không nên đi du lịch ngay đặc biệt là với những chuyến đi dài ngày và những chuyến đi trên 4 người vì điều này làm sự gia tăng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Mức tăng các hormone trong cơ thể khi mang thai của bạn cùng với những rủi ro từ các cục máu sau phẫu thuật có thể làm tăng cơ hội của DVT.

-không nên quan hệ tình dục ngay sau khi vừa mới hút thai: Việc quan hệ tình dục sớm sau khi hút thai sẽ có thể khiến bạn mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, vì sau khi hút thai tử cung và âm đạo lúc này còn yếu, đồng thời sản dịch ra nhiều, việc QHTD lúc này sẽ khiến cho âm đạo dễ dàng bị tổn thương thêm tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn tấn công và gây bệnh. Nghiêm trọng hơn việc quan hệ tình dục sớm sẽ có thể gây tổn thương cho tử cung dẫn đến vô sinh sau này.

benh-viem-nieu-dao

– Không làm việc nặng sau khi hút thai: Khi mới hút thai xong tử cung còn đang rất yếu, mọi hoạt động mạnh sẽ có thể tác động gây tổn thương thêm cho tử cung khiến cho thời gian hồi phục của bạn sẽ bị kéo dài thêm.

Khôn nên đi bơi sau khi phá thai: Nước hồ bơi là môi trường chứa rất nhiều vi khuẩn. Việc đi bơi sớm khi âm đạo còn đang yếu sau khi phá thai sẽ khiến cho các loại vi khuẩn có nhiều cơ hội để tấn công và gây ra các bệnh phụ khoa cho thai phụ.

img

Bài viết liên quan